Xác minh, xử lý thông tin: Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm

Ngày đăng: 24/05/2014 - Lượt xem: 4196

Trên Báo điện tử Vietnamplus.vn tối ngày 24/5/2014 có đăng bài: “Quảng Ninh: Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm” phản ánh nghi ngờ của người dân do giò chứa quá nhiều hàm lượng phốt pho vượt quá tiêu chuẩn cho phép hoặc do giò bị nhiễm một loại vi khuẩn huỳnh quang tại thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh.

Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm giò, chả không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Chi cục ATVSTP Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung:

1. Thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo về việc sản xuất giò, chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Lấy mẫu sản phẩm giò, chả nghi ngờ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại  cơ sở này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 10/6/2014.

Cục An toàn thực phẩm tiếp tục thông tin đến người tiêu dùng

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top