Thông tin về 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan

Ngày đăng: 10/01/2016 - Lượt xem: 6803

Ngày 11/1/2016, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan theo đề nghị ngày 8/11/2016 của Cục An toàn thực phẩm. Cụ thể như sau: 

STT

Tên sản phẩm

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đối với sản phẩm ở Đài Loan

Thời hạn sử dụng

Nguyên nhân không đạt yêu cẩu

1

Đũa tre

Công ty hữu hạn Quốc tế (WeiTing)

30/9/2016

Hydrogen peroxide (dương tính)

2

Đũa vệ sinh

Công ty hữu hạn Tương Thái (JiangTai)

31/12/2018

-nt-

3

Đũa tre sạch thiên nhiên

Công ty hữu hạn cổ phần thương mại Mã Nhi Tư (Ma Er Si)

31/12/2017

-nt-

4

Đũa có bao bì dùng 1 lần

Công ty hữu hạn thực nghiệp đồ tre trúc Quảng Minh (GuangMing)

31/12/2019

Biphenyl (0,22ppm)

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục đề nghị phía Đài Loan cung cấp tên đầy đủ, chính xác và địa chỉ cụ thể của các nhà sản xuất ra các loại đũa trên ở Việt Nam để có cơ sở tiến hành các biện pháp quản lý cần thiết.

 Ngay trong ngày 10/1/2016, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy mẫu các sản phẩm đũa dùng 1 lần trên thị trường để kiểm nghiệm các chất tẩy trắng, kết quả cho thấy 10 mẫu đũa lấy trên thị trường đều âm tính với chất tẩy trắng.

Ngoài ra, năm 2013 trong chương trình giám sát các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng đã lấy 20 mẫu đũa tre dùng một lần và 5 mẫu tăm tre trên thị trường để giám sát các chất bảo quản và tẩy trắng thường dùng. Kết quả giám sát cho thấy các mẫu đũa tre và tăm đều không phát hiện các chất này.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin mới.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top