Để giám sát chủ động nguy cơ ô nhiễm chất phóng xạ đối với các thực phẩm nhập khẩu có nguồn gốc từ Nhật Bản, Tổ Công tác liên ngành về VSATTP đã cho triển khai lấy mẫu thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản để kiểm tra chất phóng xạ. Kết quả cho thấy, đến ngày 15/4/2011 trên tổng số 41 mẫu thực phẩm (40 mẫu thực phẩm tươi sống, 1 mẫu thực phẩm chức năng) đã kiểm nghiệm đều không phát hiện các nhân phóng xạ I – 131, CS – 137 và Cs – 134.
Như vậy, đến nay vấn đề an toàn đối với thực phẩm nhiễm xạ ở Việt Nam vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Tổ công tác liên ngành về VSATTP sẽ tiếp tục chỉ đạo giám sát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu từ Nhật bản và thông báo kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.
CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Bình luận