Phối hợp điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng: 13/06/2014 - Lượt xem: 10976

Vào 6 giờ sáng ngày 13/6/2014 (sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MCNEX Vina (Lô CN5, Khu công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) làm 19 công nhân có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

(Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo SYT, Chi cục ATVSTP, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình)

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình và các bác sĩ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện 5 Quân khu 3. Theo báo cáo tổng số người ăn 304 người, trong đó 19 công nhân được đưa đến khám và điều trị tại viện với các biểu hiện là đau bụng, buồn nôn, nôn. Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã lấy được toàn bộ mẫu thực phẩm, bệnh phẩm và gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xét nghiệm.

Đến 18 giờ cùng ngày, toàn bộ công nhân đã ổn định, được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top