Tham dự Lễ phát động về phía Bộ Y tế có TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Về phía Tỉnh Ninh Bình có Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo LN ATTP tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh PCT UBND TP. Ninh Bình, Phó Ban chỉ đạo LN ATTP TP Ninh Bình cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành, một số doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Tháng hành động vì ATTP 2018
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn yêu cầu các cấp, ngành, đặc biệt là cấp huyện, xã phải nâng cao vai trò, trách nhiệm về đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn quản lý. Phát huy hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền với các đoàn thể trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP... Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng phải tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo quy định vệ sinh ATTP. Cùng với đó là tôn vinh, quảng bá, khuyến khích các tổ chức, cá nhân sản xuất các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn....
TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu tại Lễ phát động
Phát biểu tại Lễ TS.Lê Văn Giang, PCT Cục An toàn thực phẩm đã khẳng định an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân, gia đình, mỗi quốc gia và trên toàn thế giới, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng giống nòi, liên quan đến sự phát triển thương mại, kinh tế, du lịch, an sinh xã hội và hội nhập quốc tế. Nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.
Tại Lễ phát động, các đơn vị thuộc các Sở, đại diện các doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phối hợp triển khai các nhiệm vụ trong Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn.
VFA
Bình luận