Trong ngày 11/05/2022, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm do TS. Cao Văn Trung – Phó phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm – Thông tin truyền thông, Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn phối hợp cùng với Đoàn công tác của Bộ Y tế, Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội tại khách sạn và cơ sở phục vụ các vận động viên và đại biểu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội của các cơ sở, đồng thời yêu cầu các cơ sở và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm ngay từ khâu sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thức ăn theo đúng quy định. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm phục vụ cần được tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn nguyên liệu, kiểm thực 3 bước, trong suốt quá trình chế biến, chia, bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Trong những ngày tới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, các cơ quan chức năng địa phương, các tổ công tác thường trực và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu trong suốt những ngày diễn ra Đại hội SEA GAME 31.
Kiểm tra tại sân Golf Đầm Vạc
Kiểm tra tại khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc
Họp tổng kết hoạt động kiểm tra
VFA
Bình luận