Kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp

Ngày đăng: 12/01/2014 - Lượt xem: 3278

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội

Theo báo cáo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy ngẫu nhiên 03 mẫu sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội để kiểm nghiệm các chỉ tiêu: phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu, hàn the, asen, chất bảo quản natri benzoate; kết quả kiểm nghiệm cho thấy:

3/3 mẫu đều âm tính với phẩm màu kiềm, không phát hiện hàn the và chất bảo quản natri benzoate;

3/3 mẫu có hàm lượng asen (từ 0,009 - 0,042 mg/kg sản phẩm) nằm trong mức giới hạn tối đa kim loại nặng cho phép (mức giới hạn tối đa hàm lượng asen đối với thịt và sản phẩm thịt là 1mg/kg sản phẩm - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm QCVN 8-2:2011/BYT).

 Như vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện Cục vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu thịt quay đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại và tiếp tục cập nhật thông tin cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top