CẬP NHẬT KẾT QUẢ GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VƠI RUỐC THỊT LỢN TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI

Ngày đăng: 19/04/2011 - Lượt xem: 4621

Thực hiện kế hoạch giám sát chủ động các mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2011, trong tuần qua Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo lấy 10 mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm mặt hàng ruốc thịt lợn tại 6 chợ gồm chợ Nguyễn Cao, Lê Quý Đôn, Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Linh Lang và chợ cóc Kim Mã Thượng thuộc TP. Hà Nội. Việc kiểm nghiệm do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành. Kết quả cụ thể như sau:
1. Các chỉ tiêu vi sinh vật gây bệnh gồm E. Coli, S.aureus, Salmonella, Ps.aeruginosa, V.cholerae, Shigella (6 chỉ tiêu) đều không phát hiện.
2. Các chỉ tiêu phẩm màu, chất bảo quản:
- Không phát hiện phẩm màu.
- Không phát hiện chất bảo quản hoặc ở mức cho phép, không có nguy hại cho sức khỏe.
Hiện nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục chỉ đạo các địa phương khác tiến hành lẫy mẫu ngẫu nhiên các mặt hàng khác nhau trên thị trường và sẽ thông báo kết quả rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 Ngày 18 tháng 04 năm 2011

CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top