Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 08/12/2013 - Lượt xem: 2399

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản trong dịp Tết Dương lịch và Tết nguyên đán Giáp ngọ 2014.

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần chỉ đạo tăng cường các hoạt động kiểm tra, thanh tra trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng trong dịp Tết và có nguy cơ cao như chợ đầu mối, chợ bán buôn các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp tết, như thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả.

Đối với các tỉnh biên giới và khu vực lân cận với các tỉnh biên giới cần chú trọng kiểm soát, xử lý các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm ATTP.

Các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm vi phạm và các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm ATTP…

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật, Cục Trồng trọt tập trung chỉ đạo thanh tra, kiểm tra rau, củ, quả nhập khẩu và chỉ đạo hệ thống thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Tổng cục Thủy sản chỉ đạo hệ thống thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh chất cải tạo xử lý môi trường, thức ăn nuôi các loài thủy sản thường được sử dụng nhiều trong dịp Tết…

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top