Một số triệu chứng của bệnh hen suyễn bao gồm thở khò khè, ho, tức ngực, khó thở và ho nặng. Có một phương pháp điều trị thích hợp cho các triệu chứng này là rất quan trọng để kiểm soát tình trạng bệnh.
Bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát bằng cách thực hiện một chế độ chăm sóc thích hợp và duy trì một lối sống lành mạnh.
Yếu tố môi trường có thể làm các triệu chứng của bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Cách tốt nhất để kiểm soát bệnh này là xác định các triệu chứng và tránh sử dụng các thực phẩm có thể kích hoạt các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh sử dụng khi bị hen suyễn:
Rượu: Chất bảo quản sulfit có trong rượu gây nên hắt hơi và ho nặng khi bị hen suyễn. Rượu vang đỏ là thủ phạm lớn nhất gây ra các phản ứng dị ứng. Rượu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn do mức độ trào ngược axit thay đổi. |
Lúa mì: Gluten, một loại protein được tìm thấy trong lúa mì gây ra bệnh hen suyễn. Gluten gây viêm có thể hạn chế khả năng thở. Do đó, nên tránh sử dụng lúa mì và các sản phẩm làm từ lúa mì để giảm khả năng kích hoạt của bệnh hen suyễn.
Đậu nành: Đậu nành là một trong những loại thực phẩm phổ biến mà có thể gây ra bệnh hen suyễn. Đậu nành chứa nhiều protein dị ứng, do đó có thể làm phát sinh một số phản ứng dị ứng trong cơ thể.
Trứng: Dị ứng do trứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra một cuộc tấn công bệnh hen. Lòng trắng trứng chứa protein. Protein này có thể gây cò hen đối với những người nhạy cảm với nó, vì vậy tốt hơn hết nên tránh ăn trứng khi bị hen suyễn.
Sữa: Canxi trong sữa là điều cần thiết hỗ trợ trong sự phát triển của xương và răng khỏe. Tuy nhiên, nó lại là một trong những thực phẩm gây dị ứng hen suyễn phổ biến nhất. Protein trong sữa có thể gây ra bệnh hen suyễn.
Đậu phộng: Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng dị ứng với đậu phộng có thể có thể gây ra các triệu chứng của bệnh hen suyễn ở người.
Bình luận