Tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội tại tỉnh Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên năm 2016

Ngày đăng: 19/02/2016 - Lượt xem: 33823

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP, ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm và Công điện của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Ngày 18/02/2016, TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và các phòng ban chức năng của Cục An toàn thực phẩm đã đến kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ

Sau khi nghe các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm địa phương báo cáo về kế hoạch triển khai tại địa phương, kết hợp với kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực tổ chức Lễ hội Đền Trần, Phủ Dầy (Nam Định), Đền Trần Thương, Đền Lảnh Giang (Hà Nam), Đền Mẫu (Hưng Yên)…. TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng đã đánh giá cao việc chủ động xây dựng và triển khai việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các Lễ hội của địa phương, với đặc điểm các Lễ hội thường kéo dài, khách thập phương các nơi về dự Lễ hội thường sử dụng thực phẩm tại các Lễ hội, các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Lễ hội thường tổ chức theo mùa vụ. Để bảo đảm an toàn thực phẩm sức khỏe cho du khách góp phần vào thành công của Lễ hội. TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm địa phương cũng như Ban quản lý Lễ hội một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm tổ chức Lễ hội trên địa bàn quản lý; phát hiện sớm các vi phạm, truy xuất nguồn gốc, xử lý khắc phục kịp thời để bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội của nhân dân;

2. Phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức, triển khai thông tin, tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống NĐTP, đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm.

3. Tiếp tục triển khai kế hoạch, lực lượng, phương tiện và việc triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các Lễ hội Xuân 2016 đã được phê duyệt trên địa bàn cũng như sẵn sàng kế hoạch công tác thường trực, phương án xử lý ngộ độc thực phẩm hàng loạt (nếu xảy ra trên địa bàn).

Trong những ngày tới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và phối hợp chặt chẽ với các cơ đơn vị chức năng của Trung ương, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội tại các địa phương

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top