Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2013 tại Hà Nội, Hải Dương và Hải Phòng

Ngày đăng: 29/08/2013 - Lượt xem: 3325

Từ ngày 27 đến 29 tháng 8, Đoàn kiểm tra số 1 do Phó Cục trưởng Lê Văn Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động về việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2013 tại Hà Nội, Hải Dương và Hải Phòng.

Tại Hà Nội, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Khách sạn Daewoo cơ sở xuất trình đủ các văn bản giấy tờ liên quan như giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận đạt tiêu chuẩn ATVSTP, nguồn gốc của nguyên liệu làm bánh…và chấp hành đầy đàu các quy định về an toàn thực phẩm.

Tại Hải Dương,  Đoàn đã kiểm tra Công ty Bánh trung thu Hữu Bình, địa chỉ số 184 Trần Hưng Đạo – thành phố Hải Dương; Công ty bánh kẹo Vân Giang, địa chỉ Khu 15, phường Ngọc Châu – thành phố Hải Dương. 02 cơ sở đều chấp hành đúng, đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ đặc biệt là đối với nguồn gốc nguyên liệu đều có xuất sứ rõ ràng.

Tại Hải Phòng, Đoàn đã kiểm tra Công ty TNHH Như Ý Cát Tường tại địa chỉ số 68 Cầu Đất - Ngô Quyền - Hải Phòng; Cửa hàng Bánh mứt kẹo Thanh Lịch, địa chỉ 162 Cầu Đất - Ngô Quyền - Hải Phòng. 02 cơ sở đều chấp hành đúng, đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ đặc biệt là đối với nguồn gốc nguyên liệu đều có xuất sứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đao liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của Hà Nội, Hải Dương và Hải Phòng, Ban chỉ đạo liên ngành các tỉnh đều đã phê duyệt Kế hoạch và thành lập các Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành để tiến hành đợt thanh tra cao điểm về tăng cường công  tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mặt hàng phục vụ Tết Trung thu 2013 (theo tinh thần của Công văn số 16/BCĐTƯVSATTP ngày 13/82013 của  ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm) trên địa bàn và ban hành công văn gửi UBND các cấp để chỉ đạo ngành Y tế, Công thương Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành chức năng địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tế Trung thu đặc biệt quan tâm đến các cơ sở sản xuất thuộc các làng nghề truyền thống. Trong quá trình thanh, kiểm tra nếu phát hiện có sản phẩm hoặc cơ sở có sai phạm thì phải kiên quyết xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cao Văn Trung -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top