Ngày 18/2/2014, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do PGS. TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ lễ hội và phòng chống dịch cúm gia cầm tại Lạng Sơn theo nội dung tại Công điện số 449/CĐ-BYT ngày 07/2/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm và công điện 106/CĐ-BYT ngày 10/1/2014 của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9)
Đoàn công tác đã làm việc với Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn và trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Lễ hội. Kết thúc đợt kiểm tra Đoàn công tác đánh giá cao việc chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện của Chi cục ATVSTP và Trung tâm y tế dự phòng địa phương trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, Phó Cục trưởng PGS.TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm lưu ý địa phương cần thống kê các cơ sở kinh doanh tự phát trong dịp Lễ hội để tập trung tuyên truyền có trọng điểm cho người kinh doanh không sử dụng trứng, thịt gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến thực phẩm, đồng thời tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người kinh doanh và người tiêu dùng trong thời điểm diễn ra các Lễ hội.
VFA
Bình luận