Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Tp Đà Nẵng

Ngày đăng: 30/01/2018 - Lượt xem: 4732

Thực hiện kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25/12/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Từ ngày 23/01/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Bộ Y tế do Ths. Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Viện Pasteur Nha Trang đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP  quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Tại buổi làm việc Ths Đỗ Hữu Tuấn, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng đã triển khai trong thời gian qua. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 tại 02 tỉnh, thành phố nêu trên đã được xây dựng kế hoạch và triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đẩy mạnh công tác truyền thông đặc biệt tuyên truyền sâu và mạnh Điều 317 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, có hiệu lực từ 01/01/2018. 

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Ủy ban nhân dân quận Hải Châu (Tp Đà Nẵng), căn cứ Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, thành phố; đồng thời đã tích cực chỉ đạo các ban ngành và chính quyền địa phương vào cuộc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 trên địa bàn.

 

Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP  Thị Xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đối với các nội dung của Đoàn đã nhắc nhở đề nghị các cơ sở khắc phục và giao Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng phối hợp liên ngành kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2018, đôn đốc các huyện (thành phố) và các xã (phường) của tỉnh và thành phố triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh, thành phố, báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm về thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top