Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU – 132 tại Ninh Bình

Ngày đăng: 26/03/2015 - Lượt xem: 4143

Thực hiện Kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị IPU – 132 của Tiểu ban an ninh y tế, ngày 26/3/2015 đoàn công tác của Cục ATTP do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục ATTP phối hợp với cán bộ y tế của Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục YTDP, Cục Quản lý Môi trường Y tế đã đi rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu tham dự IPU – 132 tại tỉnh Ninh Bình. 

Đoàn đã nghe Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình báo cáo cụ thể, chi tiết kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ IPU – 132 tại địa phương.

Tại buổi làm việc, T.S Nguyễn Hùng Long đề nghị Sở Y tế, Chi cục ATVSTP Ninh Bình lưu ý kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để đảm bảo vấn đề an ninh thực phẩm.

Đoàn đã cùng với Sở Y tế Ninh Bình trực tiếp kiểm tra tại bến thuyền khu du lịch sinh thái Tràng An; kiểm tra nhà hàng khách sạn Bái Đính, đây là 2 địa điểm trực tiếp phục vụ đại biểu tham quan dã ngoại vào các ngày 30/3 và 31/3/2015.

Về cơ bản tại 2 địa điểm này đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm phục vụ đại biểu. Tuy nhiên, tại khách sạn Bái Đính, đoàn kiểm tra đã yêu cầu khách sạn cần phải thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP, đặc biệt đối với việc vệ sinh xung quanh khu vực nấu nướng chế biến, vệ sinh bát đĩa trang thiết bị dụng cụ, làm lưới chống côn trùng và diệt chuột, bố trí riêng khu vực lưu mẫu thực phẩm và thực hiện việc lưu mẫu theo quy định. Khách sạn cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu của đoàn kiểm tra trước ngày 29/3/2015 và đoàn kiểm tra yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình giám sát việc khắc phục nói trên của khách sạn.

Tại buổi kiểm tra, Sở Y tế và Chi cục ATVSTP Ninh Bình cũng cho biết, địa phương sẽ bố trí tổ kiểm tra và thường trực làm nhiệm vụ kiểm thực 3 bước, test nhanh các mẫu thực phẩm tại nơi phục vụ nấu nướng chế biến của khách sạn Bái Đính.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tiếp theo về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ đại biểu IPU 132.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top