Kết quả xác minh thông tin sử dụng chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai tại Hà Nội

Ngày đăng: 16/06/2014 - Lượt xem: 3507

Thực hiện công văn số 1252/ATTP-NĐ ngày 2/6/2014 của Cục An toàn thực phẩm về việc xác minh bài viết trên báo Pháp luật Việt Nam ( bài viết “Sởn gai ốc với “kỹ nghệ” chế bánh khoai vàng ruộm”), Chi cục ATVSTP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, kết quả cụ thể như sau:

1. Trong các ngày 3,4,10,11/6/2014, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã cử cán bộ giám sát tại khu vực cổng trường ĐHSP HN, ĐH Quốc gia như thông tin trên báo và các khu vực phụ cận: Đường Láng, chợ Trung Hòa- quận Cầu Giấy, chợ Thành Công- quận Ba Đình. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện cơ sở chế biến bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối.

2. Ngày 11/6/2014, Chi cục ATVSTP đã cử cán bộ giám sát tại khu vực chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, kết quả:

- Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện cơ sở chế biến bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối;

- Không phát hiện các quầy hàng bày bán phụ gia thực phẩm không có nhãn mác như thông tin trên báo;

- Lấy 02 mẫu phụ gia thực phẩm có tên “màu nước thực phẩm” của công ty TNHH Thiên Thành, địa chỉ: 97/52 Kinh Dương Vương, P12, Q6, Tp HCM được để trong các lọ nhỏ dung tích 5ml, để kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm ( sẽ báo cáo lại sau khi có kết quả kiểm nghiệm)

Chi cục ATVSTP Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi ngờ sử dụng hóa chất, phụ gia không đảm bảo ATTP.

Cục ATTP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến người tiêu dùng.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top