Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ngày đăng: 21/12/2013 - Lượt xem: 4608

Ngày 21/12/2013, trên địa bàn huyện Châu Thành đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH túi xách SIMONE Việt Nam (Lô AI-1, A VI, KII-1, Khu Công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương) làm 56 người mắc và phải nhập viện

Để kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:

1. Tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, đối với những trường hợp có biểu hiện nặng cần chuyển lên tuyến trên nếu cơ sở gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

2. Tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn trên địa bàn.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top