Yên Bái: Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác An toàn thực phẩm năm 2018 tại tỉnh Yên Bái.

Ngày đăng: 04/12/2018 - Lượt xem: 1720

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23/10/2018 của cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành Bảng điểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch An toàn thực phẩm của Chi cục.

Ngày 30 tháng 11 năm 2018 Tại chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái đã đón tiếp đoàn kiểm tra chéo Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai. Đoàn kiểm tra do đồng chí Đỗ Tấn Thạnh Phó chi cục trưởng làm trưởng đoàn và các đồng chí phòng chuyên môn cùng đi, đến dự và đón tiếp đoàn có các đồng chí Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái; đ/c Lương Quốc Dũng chi cục trưởng cùng tập thể cán bộ trong chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái.

Tại buổi làm việc sau khi nghe đ/c Lương Quốc Dũng chi cục trưởng giới thiệu sơ qua về mạng lưới y tế, những khó khăn, thuận lợi của tỉnh Yên Bái, cũng như báo cáo tóm tắt kết quả công tác triển khai các hoạt động An toàn thực phẩm năm 2018 của chi cục tại tỉnh Yên Bái. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra theo nội dung kiểm tra gồm các phần: Công tác chỉ đạo (có Quyết định thành lập BCĐ, có quy chế phối hợp hoạt động...) và phần thực hiện chỉ tiêu kế hoạch như triển khai Tháng hành động; công tác Chỉ đạo tuyến và đào tạo, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; công tác quản lý cơ sở SX,KDTP; công tác Thông tin, Giáo dục và Truyền thông (đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, hoạt động thường xuyên, hệ thống loa đài của xã, pano, áp phích..., có lưu các bài viết, nội dung các bài tuyên truyền); công tác nghiên cứu khoa học; công tác kiểm tra, thanh tra; công tác xét nghiệm, công tác xử lý, điều tra, thống kê và báo cáo NĐTP (phát hiện sớm được các vụ NĐTP trên địa bàn, có biện pháp xử trí kịp thời, không để lây lan, điều tra NĐTP đúng quy trình); công tác sử dụng nguồn kinh phí; công tác báo cáo sơ kết, tổng kết và tổ chức hội nghị, hội thảo. Kết thúc buổi làm việc sau khi nghe ý kiến nhận xét của đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai như Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã quan tâm chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái đã tổ chức các hoạt động đảm bảo ATTP năm 2018 theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao; Đơn vị đã hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra chi cục Gia lai đề nghị chi cục Yên Bái cần  tiếp tục duy trì phát huy những mặt đạt được trên. Tuy nhiên chi cục còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí công tác an toàn thực phẩm do nguồn ngân sách địa phương cấp cho chi cục còn hạn hẹp vì vậy chi cục cần tham mưu cho UBND tỉnh tạo điều kiện hơn nữa để chi cục thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện các hoạt động công tác an toàn thực phẩm tại Yên Bái. Ghi nhận những ý kiến đóng góp của Đoàn Gia Lai Đ/c Lê Thị Hồng Vân hoàn toàn nhất trí ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi cục trong công tác an toàn thực phẩm, tuy vậy đ/c cũng yêu cầu chi cục Yên Bái dần khắc phục những khó khăn và những điểm chưa hoàn thành cần tham mưu tốt hơn nữa trong công tác an toàn thực phẩm tại địa phương. Với tổng số điểm đạt được là 100,5 điểm xếp loại xuất sắc cũng trong thời gian đoàn Gia Lại làm việc tại Yên Bái hai chi cục đã trao đổi thảo luận, học tập những cách làm hiệu quả khắc phục những khó khăn, vướng mắc về công tác an toàn thực phẩm của từng địa phương.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top