THỪA THIÊN HUẾ: TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU KIỂM NGHIỆM PHỤC VỤ ĐIỀU TRA VỤ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Ngày đăng: 15/11/2024 - Lượt xem: 149

Thực hiện Công văn số 688/VKNQG-KHĐT ngày 01/11/2024 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về việc phối hợp tổ chức tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm”; ngày 11/11/2024 và 12/11/2024, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG) phối hợp cùng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm.

Tham dự lớp tập huấn, về phía Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG có TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Viện trưởng và các giảng viên, về phía Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế có ThS. BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng, cùng 58 học viên là cán bộ làm công tác ATVSTP từ tuyến tỉnh đến xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Viện trưởng Viện KNATVSTP quốc gia khai mạc lợp tập huấn

ThS. BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế

phát biểu tại lớp tập huấn

Giảng viên Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG trao đổi nội dung một chuyên môn về các mối nguy

trong ngộ độc thực phẩm

Các giảng viên của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trình bày về các mối nguy trong thực phẩm và hướng dẫn lấy mẫu thực phẩm trong điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Lớp học đã lồng ghép các tình huống thực tế trong cộng đồng điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Qua lớp tập huấn đã trang bị, bổ sung kiến thức về kỹ thuật lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác về ATTP của tuyến tỉnh, tuyến huyện, xã và thống nhất phương pháp lấy mẫu ngộ độc, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp. Cuối lớp tập huấn các học viên được khảo sát, đánh giá cuối khoá và được Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG chấm, đánh giá và cấp chứng chỉ đối với các học viên đạt yêu cầu.

Kết thúc khóa học các học viên đã nắm được kiến thức về các mối nguy gây nên ngộ độc thực phẩm và phương pháp lấy mẫu thực phẩm trong điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Học viên thực hành lấy mẫu thực phẩm

Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top