Tây Ninh: Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2023

Ngày đăng: 18/09/2023 - Lượt xem: 543

Tết Trung thu là dịp các gia đình đoàn viên nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, bánh kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có uy tín, cung cấp sản phẩm thực phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường các thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền; Chỉ thị số 17-CT/TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Sở Y tế Tây Ninh căn cứ vào Công văn số 1888/ATTP-NĐTT ngày 15/8/2023 của Cục An toàn thực thẩm về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực thẩm Tết Trung thu năm 2023, Kế hoạch số 2825/KH-BCĐ ngày 25 tháng 08 năm 2023 của BCĐ LN về vệ sinh an toàn thực phẩm Tây Ninh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023 cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, triển khai các nội dung sau:

Tuyên truyền bằng xe loa
tại Trung tâm thương mại Long Hoa - Thị xã Hoà Thành

1. Chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhanh chóng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch về tuyên truyền và giám sát truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023. Với yêu cầu truyền thông rộng rãi đến mọi đối tượng bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, huy động tối đa các kênh truyền thông nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng đến người dân. Mặt khác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thực hiện công tác tuyên truyền về chất lượng an toàn thực phẩm năm 2023. Trong quá trình tiến hành tuyên truyền cần lồng ghép giám sát quá trình thực hiện truyền thông của các huyện/thị xã/thành phố, xã/phường/thị trấn. Thời gian thực hiện từ ngày 05/9/2023 đến hết ngày 29/9/2023 tại những địa điểm tập trung đông dân cư, các khu vực diễn ra lễ hội, tập trung kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn 09 huyện/thị xã/thành phố.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Tây Ninh tiến hành kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh bánh trung thu

trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

2. Xây dựng và triển khai Kế hoạch số 2887/KH-SYT ngày 30 tháng 8 năm 2023 của Sở Y tế về triển khai công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Với mục đích kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể. Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top