Thực hiện Công văn số 1964/ATTP-NĐTT ngày 09/8/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024 và Kế hoạch số 681/KH-BCĐ ngày 29/02/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024.
Sở Y tế Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 3441/KH-SYT ngày 16/8/2024 về việc Triển khai công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 (Đoàn 1 - Sở Y tế) và ban hành Quyết định số 1094/QĐ-SYT ngày 22/8/2024 về việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 (Đoàn 1 - Sở Y tế).
Trong thời gian từ ngày 27/8/2024 đến ngày 18/9/2024 đoàn kiểm tra theo Quyết định số 1094/QĐ-SYT do Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Báo Tây Ninh và Đài Phát thanh&Truyền hình Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với 29 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các huyện Tân Châu, Châu Thành và thành phố Tây Ninh. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các cơ sở sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu, các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.
Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện cơ sở được kiểm tra
Kết quả kiểm tra, ghi nhận các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định như có đầy đủ giấy tờ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm; có thực hiện khám sức khỏe định kỳ và có tổ chức và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đầy đủ cho chủ cơ sở và nhân viên; điều kiện cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng tiến hành lấy 17 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Kết quả có 12 mẫu đạt, 05 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.
Đoàn kiểm tra kiểm tra nhãn sản phẩm tại 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm
Song song với quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã phổ biến các kiến thức về an toàn thực phẩm, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Chi Cục ATTP Tây Ninh
Bình luận