Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho thương nhân chợ đầu mối nông sản Bình Điền năm 2024

Ngày đăng: 22/05/2024 - Lượt xem: 539

Nhằm triển khai tập huấn phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các văn bản pháp lý cho Đơn vị Quản lý chợ và các thương nhân kinh doanh tại chợ, nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý của cán bộ, nhân viên Đơn vị Quản lý chợ cũng như sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các thương nhân tại chợ; đồng thời tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban Quản lý chợ nông sản thực phẩm Bình Điền tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm với gần 850 thương nhân kinh doanh tại chợ tham dự trong 2 ngày 15 và 17 tháng 5 năm 2024.

Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông hướng dẫn các quy định về Luật an toàn thực phẩm

Tại buổi tập huấn, các thương nhân đã được nghe phổ biến nội dung về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thuỷ sản – yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (QCVN 02-30:2018/BNNPTNT) ban hành kèm theo Thông tư số 11/2018/TT-BNNPTNT ngày 01/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc phạm vi quản lý của bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Thanh tra Sở báo cáo các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ cũng đã triển khai cho các thương nhân trong chợ thường xuyên cập nhật thông tin hàng hóa sản phẩm thực phẩm thông qua mã QR code “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm” dán tại mỗi sạp trong chợ.

 

Với mục tiêu nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ các hóa chất không đảm bảo cho vào thực phẩm cũng như tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, Sở An toàn thực phẩm sẽ liên tục tổ chức các lớp tập huấn phổ biến kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm và phối hợp với Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện cấp phát các ấn phẩm truyền thông (tờ gấp, tờ rơi, poster) sâu rộng tới người dân.

Sở An toàn thực phẩm TP. HCM

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top