Sóc Trăng: Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu và lễ SenDolta năm 2018

Ngày đăng: 25/09/2018 - Lượt xem: 1345

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-BCĐLNATTP ngày 27/8/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và lễ SenDolta năm 2018.

Từ ngày 17/9/2018 đến ngày 02/10/2018 các đoàn thanh tra, kiểm tra tỉnh, huyện đồng loạt tiến hành kiểm tra trên địa bàn.

Tại tuyến tỉnh thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo chất lượng ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh địch vụ ăn uống ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo các loại, nước đá, các sản phẩm đặt thù của địa phương…

Tại tuyến huyện, thị xã, thành phố thành lập 11 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt chú ý tập trung kiểm tra các điểm phân phối các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu thuộc địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra tỉnh, huyện kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho từng đối tượng hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và lễ SenDolta.

Chi cục ATVSTP Sóc Trăng

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top