Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu cho trẻ học bán trú được tăng cao. Bữa ăn của trẻ không chỉ phải đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng mà còn phải bảo đảm an toàn thực phẩm, nó góp phần nâng cao sức học tập, sức khỏe của trẻ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Vì vậy công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trước và trong trường học là hết sức quan trọng.
Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ. Ngày 02/12/2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP, các biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm cho hơn 350 người tham dự với các thành phần là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu trường học phụ trách bán trú, nhân viên Y tế phụ trách ghi chép kiểm thực 3 bước tại các trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Tại hội nghị các báo cáo viên đã triển khai các nội dung: Điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; Hướng dẫn các lựa chọn thực phẩm an toàn; Các mối nguy về ATTP; Hướng dẫn chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Ngộ độc thực phẩm, cách phòng ngừa và xử lý khi xảy ra ngộ độc… và các quy định khác của pháp luật về ATTP.
Qua buổi hội nghị đã tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe về công tác đảm bảo ATTP nhằm góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ nhỏ./.
Bình luận