Ngày 16/01/2015, Sở Y tế, Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên Đán và Ất Mùi và lễ hội xuân 2015, kế hoạch này đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt với nội dung “bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa trường hợp ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Ất Mùi 2015”. Tỉnh Quảng Ninh sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, bảo đảm số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, các địa phương có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và các huyện biên giới. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền tới cộng đồng các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức thái độ, thực hành về ATTP, người tiêu dùng lựa chọn, mua bán hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh công tác truyền thông còn triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, BCĐ lien ngành ATTP sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh kiểm tra các địa phương trong tỉnh từ nay đến 15/3/2015.
Đ/c Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng tiểu ban ATTP phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào kế hoạch triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm. 3 đơn vị, Chi cục ATVSTP - Sở Y tế, Chi cục quản lý thị trường - Sở Công thương, Chi cục quản lý nông lâm sản và thủy sản - Sở NN& PTNT đã ký Quy chế phối hợp công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Các Chi cục ký kết quy chế phối hợp về ATTP
Phạm Huy Dũng, Chi cục ATVSTP
Bình luận