Kết quả: Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra được 76 cơ sở thực phẩm. Trong đó xử phạt vi phạm hành chính 16 cơ sở với số tiền gần 46 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 04 cơ sở thực phẩm gồm: 02 cơ sở sản xuất nước mắm, 01 cơ sở sản xuất bún gạo khô và 01 cơ sở sản xuất bánh ngọt; tiêu hủy 6.804 lít nước mắm có sử dụng chất tạo ngọt tổng hợp cyclamate.
Các nội dung vi phạm chủ yếu: không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hoặc đã hết hiệu lực; chưa thực hiện việc công bố sản phẩm thực phẩm có bao gói; điều kiện về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chưa đảm bảo.
Qua đợt thanh tra, kiểm tra cũng ghi nhận những thay đổi tích cực của các cơ sở thực phẩm như: trên địa bàn tỉnh đã có các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm rau, củ, quả, thịt, trứng, nấm được nuôi, trồng theo quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm; các cơ sở kinh doanh thực phẩm cũng đã chú trọng việc kiểm soát, theo dõi nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng thực phẩm bao gói; ý thức thực hành VSATTP được nâng cao..
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang diễn ra Lễ hội kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Ngãi, cùng với TTYTDP thành phố công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội đã được thực hiện quyết liệt nhằm đẩy lùi nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi
Bình luận