Lào Cai: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020

Ngày đăng: 06/06/2020 - Lượt xem: 4147

Thực hiện kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 03/4/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức triển khai đạt được các mục tiêu theo kế hoạch. Đầu năm 2020 thực hiện lệnh giãn cách xã hội của Thủ tướng chính phủ do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên UBND tỉnh không tổ chức lễ phát động, tuy nhiên từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện đã ban hành 268 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung thực hiện trong tháng hàn

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP tại khu cách ly người lao động Việt Nam

trở về từ Trung Quốc đặt tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên

Đối với công tác kiểm tra quản lý nhà nước: 8/9 huyện, thành phố, thị xã có quyết định thành lập và tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 105/152 xã, phường, thị trấn (đạt 69%) theo đề cương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP do BCĐ tỉnh ban hành.

Công tác thông tin truyền thông đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp đa dạng với nhiều hình thức: Xây dựng 02 chuyên mục truyền hình, viết 26 tin, bài về các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng với 49 buổi tuyên truyền trên sóng truyền hình và 1.150 buổi tuyên truyền trên sóng phát thanh; tổ chức 369 buổi nói chuyện trực tiếp hướng dẫn các biện pháp đảm bảo ATTP, các quy định pháp luật về ATTP cho 7.440 người tham dự. Toàn tỉnh chăng treo 148 băng zôn, áp phích hưởng ứng Tháng hành động. In sao, cấp phát 240 đĩa hình và đĩa âm.

Toàn tỉnh đã thành lập 169 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành (tuyến tỉnh 04 đoàn, tuyến huyện, thành phố 19 đoàn, tuyến xã 146 đoàn). Kết quả kiểm tra: 2.201 cơ sở được kiểm tra, số cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính: 29 cơ sở với tổng số tiền phạt là 140.400.000đ, trong đó  46 cơ sở tự tiêu huỷ tại chỗ nhiều thực phẩm không đảm bảo (hết hạn sử dụng, nhãn mác không đúng quy định, không chứng minh được nguồn gốc thực phẩm). Các đoàn kiểm tra đã lấy 30 mẫu thực phẩm xét nghiệm labo như bia, nước đá, nước uống đóng chai; test nhanh số 334 mẫu thực phẩm, đạt TCVS 334 mẫu chiếm 100%

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra đã nâng cao được vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các ban, ngành, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

                                                    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top