Lai Châu: Tập huấn triển khai Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 15/05/2024 - Lượt xem: 626

Thực hiện Công văn số 568/ATTP-PCTTR ngày 22/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam; Công văn số 941/ATTP-NĐTP ngày 04/5/2024 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc báo cáo kết quản triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 qua Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Với mục đích triển khai, thực hiện Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo tiến độ và tính thống nhất, thông suốt từ tuyến xã đến tuyến tỉnh và Trung ương ngày 09/5/2024 Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu đã ban hành kế hoạch số 152/KH-ATVSTP để tập huấn cho các viên chức làm công tác tham mưu về an toàn thực phẩm thuộc trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố.

Chiều ngày 14/5/2024 tại hội trường Chi cục An toàn thực phẩm đơn vị đã diễn ra buổi tập huấn Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có  Bs. CKI Nguyễn Thị Hương - Phó giám đốc Sở Y tế Lai Châu phụ trách đơn vị, đồng chí Vũ Hữu Tiến - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; lãnh đạo phòng chuyên môn, chuyên viên của Chi cục và hơn 40 cán bộ công chức, viên chức là đại diện lãnh đạo trung tâm y tế và phụ trách công tác an toàn thực phẩm của các huyện/thị xã/thành phố.

Bs. CKI Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thực hành khởi tạo danh mục tài khoản của đơn vị mình và cập nhật nội dung báo cáo và hướng dẫn đăng nhập vào cơ sở dữ liệu; thực hiện các nghiệp vụ báo cáo như: báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm; báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm, báo cáo 6 tháng, báo cáo 12 tháng theo các biểu mẫu đã được phê duyệt tại Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Quang cảnh của buổi tập huấn

Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu tham dự lớp tâp huấn đã trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

 

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top