Lai Châu: Đảm bảo ATTP phục vụ Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023

Ngày đăng: 08/11/2023 - Lượt xem: 630

Thực hiện Kế hoạch số 3737/KH-UBND ngày 29/9/2023 của UBND tỉnh Lai Châu về việc đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023; Phương án số 163/PA-SYT ngày 13/10/2023 của Sở Y tế tỉnh Lai Châu về việc đảm bảo công tác Y tế trong thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần du lịch - Văn hóa Lai châu năm 2023.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 417/KH-ATVSTP ngày 17/10/2023 về việc bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Ngày hội Văn hóa và Tuần du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023; Quyết định số 445/QĐ-ATTP ngày 30/10/2023 thực hiện kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống cho các đại biểu, khách mời thuộc tuyến tỉnh quản lý. Trong quá trình giám sát An toàn thực phẩm chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế, chế biến thức ăn và việc thực hành vệ sinh cá nhân, trang thiết bị dụng cụ trong quá trình phục vụ ăn uống của cơ sở thực phẩm, làm các test xét nghiệm nhanh thực phẩm, …  Đồng thời hướng dẫn chủ cơ sở, người quản lý các nhà hàng, nhân viên phục vụ các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ ngày hội Văn hóa nói riêng cũng như hoạt động kinh doanh của cơ sở nói chung để nâng cao nhận thức và thực hành của các nhà hàng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Quang cảnh tại buổi khai mạc ngày hội Văn hóa tối ngày 03/11/2023

Thực hiện một số xét nghiệm test nhanh ATTP tại khách sạn Mường Thanh

Ngày hội Văn hóa có sự tham gia của đồng bào 11 tỉnh đến từ: Cao Bằng, Thái Nguyên, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Bình, Kon Tum và Lai Châu. Gồm 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người: Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cơ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Lự, Pà Thẻn và Ngái. Ngoài ra còn có một số đoàn đại biểu khách quốc tế như:  Đoàn nghệ thuật dân tộc huyện Kim Bình, Đoàn doanh nghiệp huyện Kim Bình (nước CHND Trung Hoa); Đoàn Famtrip tỉnh U Đôm Xay, Đoàn doanh nghiệp 02 tỉnh Bắc Lào (nước CHDCND Lào) cũng đến tham gia và giao lưu văn hóa với chủ đề Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc ít người” diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/11/2023 với các lễ hội đặc sắc và trò chơi dân gian diễn ra trong thời gian ngày hội văn hóa.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể liên quan cùng với sự vào cuộc tích cực của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác bảo vệ sức khỏe và an toàn thực phẩm đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách về một tỉnh Lai Châu vùng biên thân thiện và mến khách, góp phần thành công vào tổ chức sự kiện của tỉnh.

,                                                Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top