Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Đăk Glêi tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện, thành phố, các phòng, ban, đoàn thể phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động năm 2015 tập trung vào các hoạt động như sau:
1.Tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; Tư vấn, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; Nâng cao vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn trong sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc trên rau, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi nhằm phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi góp phẩn giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt; Nêu gương các tổ chức cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời phản ánh và đưa tin các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
2. Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP và lấy mẫu kiểm nghiệm căn cứ vào tình hình thực tế.
Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Bình luận