Kiên Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2016

Ngày đăng: 18/04/2016 - Lượt xem: 2041

Sáng ngày 15/4/2016 tại Công viên cây xanh, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Tham dự dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, phó ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, đại diện các sở, ban ngành liên quan, và hơn 500 đại biểu đại biểu là cán bộ quản lý an toàn thực phẩm; doanh nghiệp, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; đoàn thanh niên, học sinh, các sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, học sinh…

Phát biểu tại lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Hải, thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã xác định tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của Nhà nước và toàn thể cộng đồng trong thời gian qua đã làm giảm dần số vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng chí nhấn mạnh để tiếp tục hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra và huy động được sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là an toàn thực phẩm đối với rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt cần nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trách nhiệm của cộng đồng. Để Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016 với khẩu hiệu: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” đạt được hiệu quả thiết thực cần tích cực tuyên truyền phổ biến, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động kiểm tra, giám sát các nguy cơ gây ô nhiễm trong quá trình từ nuôi trồng đến sản xuất, chế biến, lưu thông và tiêu dùng thực phẩm; Các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp liên ngành để chỉ đạo công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đại diện cho các cơ sở ký‎ cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, Ông Huỳnh Công Lập, Giám đốc Siêu thị Metro tại Kiên Giang đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, đồng thời cam kết cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Bá Cường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đọc Quyết định khen thưởng cho 110 cơ sở có thành tích tốt trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang trao giấy khen cho 12 cơ sở đại diện đến dự lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top