Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các thành viên BCĐ tuyến tỉnh, huyện/ thành phố; thành viên Tổ giúp việc BCĐ tỉnh và các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin.
Theo kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” sẽ được phát động từ 15/4 – 15/5/2015. Ngày 15/4/2015 tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Lễ phát động quy mô cấp tỉnh tại thành phố Hưng Yên; 5/10 huyện, thành phố sẽ tổ chức Lễ phát động từ ngày 15/4 - 20/4/2015. Nội dung hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015 chủ yếu tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ, thực hành về VSATTP cho đối tượng sản xuất, sơ chế/giết mổ, chế biến, kinh doanh rau, thịt tại các chợ đầu mối, cửa hàng, các siêu thị, chợ bán lẻ, cơ sở sản xuất tiêu dùng rau, thịt (bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn…); làm rõ vai trò, trách nhiệm của: UBND các cấp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, Phó trưởng Ban chỉ đạo
Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng- Chi cục trưởng chi cục ATVSTP thông qua Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “ tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 của BCĐ tỉnh
Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, Phó trưởng Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần huy động tối đa các kênh truyền thông, nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức lựa chọn, bảo quản sử dụng rau, thịt an toàn đến người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các huyện/thành phố. Tổ chức triển khai đồng bộ các hoạt động từ tuyến tỉnh, huyện, thành phố đến các xã/phường/thị trấn trong Tháng hành động; trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của UBND các cấp, các cơ quan chức năng liên quan, các đoàn thể, tổ chức xã hội; cá nhân, tổ chức: sản xuất, sơ chế/giết mổ, chế biến, kinh doanh rau, thịt tại các chợ đầu mối, cửa hàng, các siêu thị, chợ bán lẻ; cơ sở tiêu dùng rau thịt. Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rau, thịt mất an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra “Tháng hành động” năm 2015.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận