Trong ngày 11/7/2014 vừa qua, tại Hội trường Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phổ biến Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014.
Tới tham dự lớp tập huấn có BS Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế; cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo 12 Phòng Y tế huyện, thành phố, thị xã, Trung tâm Y tế dự phòng, trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Bs Trần Xuân Dâng, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các cán bộ được nghe đồng chí giảng viên trao đổi các nội dung chính về công tác thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm như: quy chế hoạt động của đoàn thanh tra, quy trình tiến hành một cuộc thanh tra. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đã hướng dẫn, tháo gỡ những vướng mắc thường gặp trong công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt trong xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, hướng dẫn triển khai Thông tư liên tịch giữa Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương về việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước ATVSTP, ngày 09/4/2014.
Bs Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phổ biến thông tư 13/2014
Lớp tập huấn đã giúp cho các học viên nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ thanh, kiểm tra cũng như xử lý các vi phạm hành chính, cập nhật kiến thức mới trong quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm để làm tốt hơn nữa công tác thanh, kiểm tra, quản lý nhà nước về ATVSTP trên địa bàn./.
Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh
Bình luận