Tại hội nghị và lớp tập huấn các cán bộ và học viên đã được nghe triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật như: Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiên an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm tuộc phạm vi của Bộ Y tế; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-YT-BNNPTNT-BCT ngày 09/04/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT về hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, đồng thời tại hội nghị kết hợp triển khai các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Sở Y tế về công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới. Tại hội nghị và lớp tập huấn đã có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi và đã đạt kết quả tốt theo mục tiêu tập huấn đề ra.
Sau lớp tập huấn các học viên đều được đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo nội dung và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi của Bộ Y tế./.
Nguồn Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang
Bình luận