Đồng Tháp: Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2024 và Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.

Ngày đăng: 12/06/2024 - Lượt xem: 790

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BCĐ ngày 30 tháng 5 năm 2024 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2024 và Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.

Toàn cảnh Hội Nghị

Ngày 07 tháng 6 năm 2024, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2024 và Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.

BSCK2. Phan Văn Ê, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự của Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo các ngành, các cấp thuộc BCĐ liên ngành về An toàn thực phẩm tuyến tỉnh và tuyến huyện; Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế; Lãnh đạo, công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp.

Tại Hội nghị, BSCK2. Võ Minh Phục, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2024. Bên cạnh đó, là phần báo cáo tham luận của Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với nội dung những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý; đại diện BCĐ liên ngành thành phố Sa Đéc và huyện Tam Nông báo cáo tham luận với các nội dung về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học; công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Các nội dung trên đã được các đại biểu tham dự Hội nghị nghiêm túc lắng nghe, đồng thời tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi, nhiệt tình.

BSCK2. Võ Minh Phục, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩmtỉnh Đồng Tháp báo cáo công tác ATTP tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị với nội dung trọng tâm, chủ yếu xoay quanh: Công tác phối hợp quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các đối tượng cơ sở thực phẩm thuộc 02 ngành quản lý; công tác tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm trên địa bàn Tỉnh; công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đối với các bếp ăn tập thể, căng tin, các điểm kinh doanh thực phẩm, ăn uống di động xung quanh trường học.

BSCK2. Phan Văn Ê, đại diện BCĐ liên ngành về An toàn thực phẩm Tỉnh đã ghi nhận các ý kiến đóng góp từ các đại biểu, đồng thời đề nghị Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo các cấp, cùng các ngành chức năng tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến, cùng nhau tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu tham dự đã trình bày.Phát biểu kết thúc Hội nghị, BSCK2. Phan Văn Ê ghi nhận sự tham dự và nhiệt tình đóng góp ý kiến của các đại biểu, đồng thời nêu lên một số nội dung trọng tâm cần thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm:

- Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm do Chính phủ, Trung ương ban hành: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới…

- Căn cứ tình hình thực tế, các ngành chức năng quản lý an toàn thực phẩm tổ chức họp thống nhất, tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Tỉnh trình Ủy ban nhân dân Tỉnh quyết định điều chỉnh việc phân công, phân cấp quản lý đối với các cơ sở thực phẩm thuộc đối tượng quản lý từ 02 ngành trở lên.

- Các cấp, các ngành chức năng quản lý an toàn thực phẩm cần tăng cường phối hợp, chủ động thực hiện kiểm tra, giám sát, kiên quyết không để các cơ sở không bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm hoạt động, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

- Đối với Ban Quản lý Khu kinh tế Tỉnh cần yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng... kiên quyết không ký hợp đồng với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định về cung cấp suất ăn.

- Không để xảy ra tình trạng cơ sở thực phẩm lợi dụng có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do ngành nông nghiệp, công thương cấp theo quy định nhưng lại thu gom các nguyên liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ để cung cấp cho bếp ăn tập thể các công ty, khu công nghiệp.

- Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

- Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top