Từ ngày 09 - 10/5/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị quán triệt công tác quản lý về ATTP với 239 người tham dự là chủ cơ sở, người quản lý và người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Bác sĩ Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị.
Ngoài phổ biến, quán triệt thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đã ban hành và đang áp dụng (Thông tư số 16/2012/TT-BYT; Thông tư số 30/2012/TT-BYT; Thông tư số 47/2014/TT-BYT; Lồng ghép các lỗi vi phạm về ATTP thường gặp và các mức xử lý tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP;...), Hội nghị đặc biệt nhấn mạnh, hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt các văn bản ban hành mới nhất gồm: Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định các điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời hướng dẫn kiểm soát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể qua đó góp phần cung cấp thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Bs. Lê Thị Châu - chỉ đạo tại Hội nghị
Kết thúc Hội nghị, Bs. Lê Thị Châu chỉ đạo và yêu cầu cơ sở áp dụng tốt các văn bản quy phạm pháp luật mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm ATTP. Về phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian tới sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Chi cục ATVSTP Đắk Lắk
Bình luận