Cần Thơ: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016

Ngày đăng: 14/01/2016 - Lượt xem: 5150

Để đảm bảo sức khỏe về an toàn thực phẩm cho người dân, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Cần Thơ đã ban hành kế hoạch số74/KH-BCĐTPATVSTP ngày 08/01/2016, Triển khai thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016.

Đoàn Thanh, kiểm tra liên ngành ATVSTP họp bàn chuẩn bị cho đợt Thanh tra tết Nguyên đán Bính thân 2016

Ngày 12/01/2015, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ngành thành phố: Giao cho Sở Y tế trủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở khoa học & Công nghệ, Chi cục ATVSTP, cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường, TTYTDP thành phố đã họp triển khai việc thực hiện thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016.

Theo đó, Đoàn sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp hàng hoá số lượng lớn, chợ đầu mối,các siêu thị, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống,…. Tuyến quận/huyện, xã/phường cũng triển khai đồng loạt việc thanh, kiểm tra các cơ sở quản lý theo phân cấp.

Nội dung thanh tra, kiểm tra sẽ chú trọng: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nhãn, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn nước dùng cho sản xuất, chế biến thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Ngay ngày đầu tiên ra quân, Đoàn đã tiến hành thanh tra 01 cơ sở Công ty TNHH Lâm Tiến, nhà phân phối kinh doanh thực phẩm tại 91/17B, CMT8, phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ. Qua kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận cơ sở có giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và nhân viên, kinh doanh thực phẩm có nhãn mác hàng hoá theo qui định…Đoàn đề nghị chủ cơ sở khắc phục điều kiện nhiệt độ kho bảo quản thực phẩm, cung cấp hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, sắp xếp thực phẩm và phi thực phẩm đúng quy định, vệ sinh kho bảo quản thường xuyên. Đoàn sẽ họp xem xét xử lý vi phạm theo đúng qui định pháp luật.

 

Đoàn kiểm tra tại cơ sở Lâm Tiến

Bên cạnh đó, Công tác truyền thông tập trung vào 4 đối tượng chính: người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp. Nội dung tuyên truyền tập trung hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Thời gian triển khai kế hoạch từ ngày 12/01/2016 đến ngày 10/3/2016.

Trung Hậu - Chi cục ATVSTP TP Cần Thơ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top