Bến Tre: tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ATTP 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày đăng: 20/07/2017 - Lượt xem: 2621

Chiều ngày 12/7/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Dự Hội nghị có Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện/thành phố, Lãnh đạo Phòng Y tế, Trưởng khoa và cán bộ Khoa An toàn thực phẩm các huyện/thành phố.

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có khoảng 9.334 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm các loại bao gồm: 423 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 6.190 cơ sở kinh doanh địch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, 2.721 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong 6 tháng đầu năm 2017, BCĐ liên ngành VSATTP đã chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP tới người dân; các quy định của pháp luật tới người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tổ chức  Hội nghị triển khai  và Lễ phát động hưởng ứngTháng hành động vì ATTP năm 2017 với chủ đề “Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”từ tỉnh đến huyện, xã, phường. Cũng trong 6 tháng đầu năm, tổ chức 184 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về an toàn thực phẩm. Qua quá trình kiểm tra 11.326 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kết quả cho thấy có 7.604 cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu với tỷ lệ 67.13%, có 60 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 318.350.000 đồng.

Tuy nhiên công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnhBến Tre vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Một số địa phương, đơn vị chưa vào cuộc quyết liệt trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất thủ cônggặp nhiều khó khăn do các cơ sở chưa đầu tư về trang thiết bị dụng cụ, cơ sở vật chất; chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến có kiến thức và ý thức chưa cao trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Việc lấy mẫu trong thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng ATTP trên thị trường chưa thực hiện thường xuyên do đó chưa chủ động phát hiện các nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm. Kinh phí cho hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Mướt, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị trong thời gian tới, các huyện/thành phố tăng cường công tác truyền thông trong cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn thực phẩm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; Tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ tuyến huyện, xã và nhân viên sức khỏe cộng đồng; Quản lý chặt chẽ bếp ăn tập thể, đặc biệt bếp ăn tập thể khu công nghiệp, điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm đúng chế độ quy định tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, có sự phối hợp tích cực với các ngành có liên quan trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Bến Tre

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top