Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Ngày đăng: 30/12/2022 - Lượt xem: 912

Nhằm đánh giá, tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2022, triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Mùa Lễ hội Xuân năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2023. Hôm nay ngày 28/12/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tham dự Hội nghị có BS. Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và chuyên trách về An toàn thực phẩm của 7 huyện, thành phố, thị xã tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại Hội nghị Ks. Phùng Thị Hà Trang – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023. Công tác thanh, kiểm tra được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ tỉnh đến huyện, xã, có sự vào cuộc của chính quyền các cấp, các ngành chức năng, qua đó, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về ATTP; năm 2022 toàn tỉnh đã kiểm tra được 6.974 cơ sở trên tổng số 8.944 cơ sở quản lý, tần suất kiểm tra đạt 90,1%, số cơ sở đạt điều kiện an toàn thực phẩm là 7.514, đạt tỷ lệ 92,2%. Qua kiểm tra đã phát hiện 547 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính 48 cơ sở với tổng số tiền phạt là 274.095.000 đồng.

Công tác thông tin truyền thông được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú như: viết 122 bài về an toàn thực phẩm; phát thanh trên hệ thống loa đài của xã, phường, thị trấn 465 lần; treo 399 cái băng rôn; phát 750 tờ rơi, áp phích; tuyên truyền bằng xe loa lưu động 108 xe; tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm trực tiếp thông qua các buổi tập huấn với 23 lớp/2.212 người tham dự; Nói chuyện chuyên đề 90 buổi/3.329 người; toạ đàm trên đài truyền hình 01 buổi; tổ chức 01 hội nghị; ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm còn phối hợp với Sở Du lịch tổ chức 02 lớp tập huấn cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tại thành phố Vũng Tàu và huyện Côn Đảo với khoảng 550 người tham dự. Phối hợp tuyên truyền đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm treo 300 tấm banner và 260 tấm pano tuyên truyền vào dịp Lễ,Tết Quý Mão 2023.

Tình hình ngộ độc thực phẩm năm 2022 ghi nhận có 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 06 ca mắc do độc tố tự nhiên có trong con so và nấm độc. Không có ca tử vong.

Đại diện các đơn vị đã báo cáo tham luận về các vấn đề khó khăn, bất cập trong việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP ở các đơn vị, địa phương, đề xuất các giải pháp, kiến nghị để thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị BS. Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế đã chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn trong công tác quản lý An toàn thực phẩm và qua đó đã đề nghị các đơn vị từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, tuyến xã cần đổi mới và tăng cường truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn thực phẩm của mọi đối tượng. Nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện những hành vi vi phạm và xử lý nghiêm minh. Tích cực chủ động tham mưu về công tác đảm bảo ATTP cho ngành Y tế và BCĐ liên ngành tỉnh đồng thời phối hợp chặt chẽ các ngành có liên quan trong quá trình thanh tra, kiểm tra, tăng cường xử lý vi phạm hành chính về ATTP, đặc biệt trong các đợt cao điểm.

Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top