Thực hiện Công điện số 937/CĐ-TTg ngày 3 tháng 8 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 3, để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm ban hành công văn số 2464/ATTP-NĐTT đề nghị 14 Sở Y tế bị ảnh hưởng bởi bão số 3 chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức triển khai một số biện pháp sau đây:
1. Tuyên truyền, kiểm tra, giám sát bảo đảm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm.
2. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.
3. Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng, không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng.
Đề nghị các đơn vị chủ động tổ chức triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.
VFA
Bình luận